Trẻ viêm phế quản, cảm ho sổ mũi, viêm họng: Làm thế nào để trẻ nhanh hết bệnh và tránh tái phát?

Khi trẻ viêm phế quản, cảm ho sổ mũi, viêm họng… chứng tỏ sức đề kháng của con yếu, con đang bị tấn công bởi các loại vi khuẩn, virus gây bệnh. Tăng cường sức đề kháng cho con trong thời điểm này là cần thiết để giúp con nhanh khỏi bệnh hơn đồng thời tránh nguy cơ tái phát.

Tăng sức đề kháng giúp trẻ nhanh hết bệnh, ăn uống ngon miệng trở lại

Nếu có sức đề kháng kém, trẻ thường dễ mắc các bệnh thường gặp như trẻ viêm phế quản cảm ho sổ mũi, viêm họng… hơn so với những bạn cùng trang lứa. Khi trẻ mắc bệnh, cơ thể mệt mỏi, trẻ thường ăn không ngon miệng, không muốn ăn uống, hệ quả là sức đề kháng của trẻ càng yếu, trẻ lâu khỏi bệnh, dễ tái phát.

trẻ viêm phế quảnNếu có sức đề kháng kém, trẻ thường dễ mắc các bệnh thường gặp như trẻ viêm phế quản, cảm ho sổ mũi, viêm họng… (Ảnh minh họa internet)

Hơn nữa, sức đề kháng kém còn ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa của trẻ. Ở những trẻ hay mắc các bệnh như trẻ viêm phế quản, ho sổ mũi, viêm họng…, khả năng tiêu hóa và hấp thu cũng kém hơn những trẻ khác; trẻ thường bị đầy bụng, biếng ăn, đi phân sống, chậm tăng cân. Chính vì vậy, việc tăng sức đề kháng không chỉ giúp bé nhanh hết bệnh mà còn giúp hỗ trợ hoạt động tiêu hóa của trẻ, từ đó trẻ sẽ ăn uống ngon miệng trở lại.

Sự tăng cân ổn định và có hệ miễn dịch khỏe mạnh trong 3 năm đầu đời với trẻ là 2 yếu tố cần thiết và quan trọng nhất với trẻ. Thay vì để đến lúc trẻ ốm mới lo chăm sóc bổ sung sức khỏe, nên xem trọng việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ thường xuyên giúp con không ốm nhiều lần trong năm, ngừa các bệnh về đường hô hấp, bệnh do virus. Đây là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu khi có con nhỏ.

Hơn nữa, trẻ có sức đề kháng tốt thường ít bị mệt mỏi, nóng sốt, biếng ăn… khi tiêm ngừa hơn so với những trẻ khác. Khi tiêm ngừa, hệ miễn dịch ở trẻ đang phải đáp ứng miễn dịch với vaccine, sức đề kháng trở nên yếu hơn. Do đó, việc chăm sóc cho trẻ có sức đề kháng tốt trước khi tiêm ngừa trong vòng 1-2 tuần và sau khi tiêm sẽ giúp cơ thể của trẻ tiếp nhận và đáp ứng với vaccine tốt hơn.

2 cách giúp trẻ tăng sức đề kháng

Dưới đây là 2 cách giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, nhất là trong thời điểm trẻ bị các bệnh như trẻ viêm phế quản, cảm ho, sổ mũi, viêm họng…

– Cho trẻ ăn/bú mẹ nhiều hơn: Tích cực cho trẻ ăn/bú mẹ càng nhiều cữ càng tốt. Trẻ đang bệnh, mệt mỏi, không bú được nhiều, mẹ nên vắt bớt lớp sữa đầu (lớp sữa loãng) chừng 20-30ml để cho con bú được ngay lớp sữa thứ 2. Lớp sữa này đặc hơn với nguồn dưỡng chất phong phú. Kháng thể cung cấp cho trẻ từ sữa mẹ chủ yếu tập trung ở lớp sữa này.

trẻ viêm phế quảnMẹ nên cho trẻ ăn/bú mẹ nhiều hơn để tăng cường sức đề kháng cho con (Ảnh minh họa internet)

– Bổ sung kháng thể cho con với sữa non: Khi trẻ viêm phế quản, cảm ho sổ mũi, viêm họng, viêm amidan, sốt virus… cho thấy sức đề kháng và hệ miễn dịch ở trẻ đã bị suy yếu. Hơn nữa, trẻ mắc các bệnh đường hô hấp rất dễ tái lại, việc uống kháng sinh thường xuyên sẽ ảnh hưởng đường ruột của bé khiến trẻ mất vị giác, biếng ăn, tiêu hóa và hấp thu kém. Do đó, ngay khi trẻ mới chớm bệnh, việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ là rất cần thiết. Để tăng cường sức đề kháng cho trẻ, mẹ có thể bổ sung cho con Sữa non với hàm lượng chất dinh dưỡng quý giá và kháng thể dồi dào bằng sản phẩm ColosMAX Q10.

Với hàm lượng cao Sữa non và các khoáng chất cần thiết như canxi, magiê, kẽm, các vitamin (A, D3, B1, B2, B5, B6, B9, ColosMAX Q10 bổ sung dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch và khả năng đề kháng cho trẻ, giúp trẻ nhanh hết bệnh, ngăn ngừa tái phát viêm họng, viêm phế quản, cảm ho sổ mũi… Hiệu quả của ColosMAX Q10 đã được chứng minh lâm sàng tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm ColosMAX Q10 tại đây!

“Trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng nhẹ cân, hay bị viêm đường hô hấp trên, biếng ăn, táo bón, đi ngoài phân sống có thể dùng sản phẩm ColosMAX Q10 để cải thiện tình trạng dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng” (Trích nguyên văn Khuyến nghị trong nghiên cứu lâm sàng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia)

CÔNG THỨC: Cho 1 gói cốm 5 gam Colostrum: 600 mg; Cao nấm men bia: 100 mg; DHA 10%: 75 mg; Taurin: 30 mg; Calcium: 30 mg; Phospho: 23 mg; L-Lysin.HCL: 20 mg; Kẽm gluconat: 2 mg; Vitamin B5: 2 mg; Gluco-amylase: 60 U; Protease: 44 U; α-Amylase: 30 U; Magnesi: 1,87 mg; Vitamin A: 250 UI; Vitamin B2: 0,4 mg; Vitamin B1: 0,3 mg; Vitamin B6: 0,3 mg; Lactase: 20 U; Vitamin D3: 150 UI; Folic acid: 90 mcg; Selen hữu cơ: 10 mcg; Phụ liệu: Saccharose, Glucose, Lactose vừa đủ.

CÔNG DỤNG: Hỗ trợ cung cấp vitamin, khoáng chất và enzym tiêu hóa. Hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Tăng cường sức đề kháng.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG: Dùng cho trẻ chậm tăng cân, ăn kém, còi xương, suy dinh dưỡng, hay bị ốm; Trẻ cần tăng cường bổ sung các vi chất dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe tổng thể.

CÁCH DÙNG - LIỀU DÙNG:
- Trẻ từ 1 tuổi: Uống 1 gói/lần, ngày 2-3 lần. Hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ.
- Pha 1 gói với khoảng 30 ml nước ấm. Uống lúc đói. Có thể pha chung với các loại sữa hoặc trộn với các dạng thức ăn loãng.
- Không pha với nước hoặc thức ăn quá nóng (trên 40 độ C). Không sử dụng cho người có mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Số ĐKSP: 5734/2018/ĐKSP - Số xác nhận NDQC: 01426/2018/ATTP-XNQC
Chú ý: Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản xuất tại: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM QD-MELIPHAR
Địa chỉ: Duyên Trường - Duyên Thái - Thường Tín - Hà Nội

CHIA SẺ KINH NGHIỆM

Bài viết liên quan